Ripple được mở đường phát triển tại Nhật Bản với ứng dụng MoneyTap

Hiệp hội ngân hàng Nhật Bản chuẩn bị tiến một bước dài tới việc xã hội hóa tiền ảo khi dự kiến cho ra mắt ứng dụng điện thoại cho phép giao dịch 24/7.

"MoneyTap" là một ứng dụng điện thoại đặc biệt, vừa được Hiệp hội Ngân hàng Nhật Bản cho ra mắt, theo thông tin từ Bitcoinist. Ứng dụng này cho phép người dùng có thể thực hiện các giao dịch về tiền ảo nhanh chóng.

Ripple được mở đường phát triển tại Nhật Bản với ứng dụng MoneyTap.

Công nghệ được sử dụng là Blockchain của Ripple. Do đó, dễ hiểu khi đồng tiền này được ưu tiên trong giao dịch.

Thông tin này được giới đầu tư tiền ảo đặc biệt quan tâm vì có thể coi đây là một bước tiến gần hơn của tiền ảo tới đời sống thường ngày. Ngoài ra, tiền ảo có thể nhanh chóng được giao dịch như các loại tiền trong ngân hàng cũng mở ra xu hướng mới trên thị trường.

SBI Net Sumishin Bank, Suruga Bank và Resona Bank là các ngân hàng thí điểm sử dụng phương thức thanh toán qua tiền ảo. Ripple đã liên tiếp hợp tác với nhiều khách hàng trong vài tháng qua, công ty sẽ cung cấp các giải pháp cho thanh toán xuyên biên giới bằng công nghệ xCurrent và xRapid.

Để sử dụng ứng dụng MoneyTap, tất nhiên các nhà đầu tư cần phải đăng kỹ một tài khoản ngân hàng và khai báo thông tin đầy đủ.

Giám đốc điều hành của SBI Ripple Asia, Takashi Okita cho biết "Chúng tôi tự hào sử dụng công nghệ blockchain của Ripple thông qua ứng dụng di động mới MoneyTap để cải thiện cơ sở hạ tầng thanh toán tại Nhật Bản".

Nhật Bản là một trong những quốc gia mở cửa sớm với tiền ảo và đã chứng kiến sự phát triển vượt bậc của loại tiền này. Dẫu vậy, do thiếu quản lý và khả năng định danh nên tiền ảo đã gây ra một số rắc rối cho thị trường này.

Có thể nhắc đến vụ hacker đánh cắp khoảng 500 triệu USD tiền ảo và việc sàn giao dịch bị mất kiểm soát, mang tới "cơn mưa tiền ảo" giá 0 đồng cho các nhà đầu tư.