Modern technology gives us many things.

Hướng dẫn cách tra cứu mã số thuế (MST) cá nhân

Việc tra cứu mã số thế cá nhân được thực hiện online một cách đơn giản chỉ vài thao tác là bạn có thể biết được ngay mst cá nhân của mình. Niếu chưa biết cách tra cứu mã số thuế cá nhân hay doanh nghiệp của bạn như thế nào thì hãy tham khảo ngay nội dung bài viết này bạn nhé !

"Hướng

1./Mã số thuế cá nhân là gì?

Mã số thuế cá nhân là mã số thuế được chi cục thuế nhà nước cung cấp cho cá nhân nhằm mục đích kiểm kê và kê khai tất cả những thu nhập của cá nhân đó. Việc đăng ký để được cấp mã số thuế thu nhập cá nhân được thực hiện tại cơ quan thuế“. Niếu bạn đang làm việc tại một công ty nào đó thì công ty đó phải có trách nhiệm đăng ký mst cá nhân cho bạn .Sau khi đã đăng ký thành công mã số thuế các nhân rồi làm sao để bạn biết được mst cá nhân của mình là bao nhiêu mời các bạn tham khảo cách tra cứu mã số thuế cá nhân online sau đây của BLOG 8CHIASE.COM nhé !

2./Hướng dẫn cách tra cứu mã số thuế (MST) cá nhân

Cách 1 : Tra cứu tại tổng cục thuế

Bạn truy cập vào đường link của tổng cục thuế phí trên sau đó chọn cá nhân nhập vào ô ” Chứng minh thư/Hộ chiếu” của bạn nhập mã “Xác nhận thông tin(*)” cuối cùng nhấn vào “Tìm kiếm

Tra cứu mst cá nhân tại tổng cục thuế
Tra cứu mst cá nhân tại tổng cục thuế

Sau khi nhấn vào “Tìm kiếm” bạn sẽ nhận được kết quả trả về như : Mã số thuế, Họ tên, địa chỉ, ngày cấp mã số thuế, tình trạng hoạt động và cơ quan quản lý.

Ngoài ra với trang tổng cục thuế này bạn cũng có thể tra cứu cả mst doanh nghiệp bằng cách chọn “Doanh nghiệp”

Cách 2 : Tra cứu tại Trang thông tin điện tử của Tổng cục Thuế

Bạn truy cập vào Trang thông tin điện tử của Tổng cục Thuế theo link ở phía trên tương tự bạn nhập vào “Số chứng minh thư/Thẻ căn cước” nhập “Mã xác nhận*” sau đó chọn “Tra Cứu

Sau khi chọn “Tra Cứu” kết quả thông tin trả về như : Mã số thuế,Tên người nộp thuế,Cơ quan thuế,Số CMT/Thẻ căn cước,Ngày thay đổi thông tin gần nhất,Ghi chú….

Trên đây là 2 cách tra cứu mã số thuế cá nhân một cách chính xác nhất hy vọng qua bài viết này của BLOG 8CHIASE.COM phần nào sẽ có ích cho bạn nhé !

Chúc các bạn thành công !

Được đóng lại.